Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Không Để Lại Sẹo

Có nên nặn mụn tại nhà?

Trên thực tế mọi người chúng ta đều biết nặn mụn là một thói quen không tốt. Nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến làn da như: sẹo, thâm, loét mụn, nhảy mụn… Nhưng biết kỹ thuật nặn mụn vẫn hơn

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Không Để Lại Sẹo

Học cách lơ đi 1 số loại mụn đặc biệt:

Việc mụn xuất hiện trên da mặt đã thật sự làm chúng ta khó chịu. Và tâm lý phát sinh ra đó là việc làm sao có thể nặn và tốn khứ đi những nốt đỏ đáng ghét ấy. Tuy nhiên như đã nói ở trên, nặn mụn là thói quen không tốt. Nếu muốn tống mụn đi khỏi da mặt thì hãy áp dụng phương pháp nặn mụn đúng cách, khoa học và chuyên nghiệp. Làm như thế bạn sẽ rút ngắn hơn thời gian mụn “thống trị” trên da mặt mình.

Và bài học đầu tiên của phương pháp này đó là NÓI KHÔNG NẶN MỤN VỚI NHỮNG TÊN “TRÙM TRÒ” của lũ mụn bạn nhé! Hãy cùng điểm nhanh những tên mụn này:

Mụn mủ, mụn viêm sưng:

Là dạng mụn lớn, khi xuất hiện nó khi vùng da xung quanh bạn đau đớn. Khi mụn này xuất hiện rất dễ để lại sẹo thâm trên da mặt đặc biệt trong tường hợp bạn nặn chúng.

Mụn mủ hoặc mụn trứng cá:

Là loại mụn đầu trắng, khi mọc làm sưng đỏ da. Mọc khá dày, đôi khi bạn sẽ thấy mụn chảy mủ và có mùi hơi hôi.

Mụn ác tính:

Bạn có thể nhận diện nó rất dễ dàng vì kích thước của mụn thường rất to. Khi nó xuất hiện bạn sẽ bị nóng sốt nhẹ. Đừng nên cố tình nặn chúng vì bạn sẽ trực tiếp gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Không Để Lại Sẹo

Lan rộng tình trạng mụn ra các vùng viên lân cận. Và hậu quả sẹo để lại rất nghiệm trọng và khó chữa trị rất nhiều lần. Đó là những loại mụn “trùm sò” mà tuyệt đối chúng ta đừng nên nặn chúng.

Tuy nhiên đối với các loại mụn có kích cỡ nhỏ hơn, mọc khá rời rạc thì bạn cũng có thể nặn chúng. Nếu để mụn cương mủ, hoặc quá lâu chuyển đổi thành mụn đầu đen trên mặt. Thì lại gây mất thẩm mỹ và giảm sút sự tự tin. Đôi khi trong rất nhiều trường hợp chúng ta phải áp dụng kỹ thuật nặn mụn. Để “trục xuất” những đốm mụn khó ưa. Vậy có cách nào vừa nặn mụn đúng cách không để lại sẹo?

Hôm nay whitedoctors.com.vn sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cách nặn mụn không để lại sẹo cực kì hiệu quả và vô cùng bổ ích.

Cách nặn mụn trứng cá đúng cách, an toàn, không gây sẹo

Khi nào mới được nặn mụn tại nhà?

Để tránh tình trạng sẹo, thâm sau quy trình nặn mụn. Thì bạn cần biết đâu là thời gian hợp lý để chúng ta có thể loại bỏ chúng. Đầu tiên cần lưu ý, tốt nhất nên nặn mụn khi mụn đã chín. Trên bề mặt đã lộ rõ phần nhân mụn (tức khi đó nhân mụn đã trồi lên hằn da mặt của bạn). Khi nặn ở thời gian này bạn sẽ bớt đau và sưng hơn.

Nếu bạn kiểm tra nhưng vẫn thấy mụn chưa hiện ra chân mụn, cồi mụn. Thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là đừng nên để hơi tay để lại quá nhiều trên bề mặt da đang bị mụn. Hãy để nó tự “chín” 1 cách tự nhiên đừng cố nặn mụn trong thời điểm này. Vì dù có nặn nhân mụn vẫn không loại bở triệt để, cảm giác đau đớn. Hơn thế nữa việc nặn sai thời điểm còn tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển mạnh hơn. “Lợi hại” hơn trước rất nhiều.

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Không Để Lại Sẹo

Hướng dẫn nặn mụn không để lại sẹo

Khi bạn đã xác định được mụn đã lên nhân và cồi mụn thì chúng ta hoàn toàn có thể nặn chúng để qui trình lành da diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên các bạn cũng nên biết đâu là các bước nặn mụn đúng cách, không để lại sẹo để có thể ứng dụng. Tránh những trường hợp bất lợi cho da mình.

Bước 1: Rửa mặt thật sạch, vệ sinh các công cụ nặn mụn

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi nặn mụn đó là: Rửa thật sạch da mặt bằng sữa rửa mặt. Lau khô da đồng thời cũng rửa tay bạn nhé!

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Không Để Lại Sẹo

Bước 2: Xông hơi cho da mặt

Ngay sau đó hãy chuẩn bị 1 thau nước nóng và xông hơi cho da mặt mình bạn nhé. Bắt buộc thực hiện qui trình này là vì nó sẽ giúp bạn giãn nở lỗ chân lông. Giúp nặn mụn sẽ dễ hơn và giảm đau khi nặn mụn.

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Không Để Lại Sẹo

Bước 3: Dùng bông để hỗ trợ nặn mụn

Bước quan trong tiếp theo đó là nặn mụn. Tuyệt đối không nên dùng tay và móng tay trực tiếp để nặn mụn. Bạn nên nhớ trên đầu ngón tay và móng tay có rất nhiều vi khuẩn đang ẩn nấp. Việc dùng trực tiếp tay và móng để nặn sẽ vô tình là bên thứ 3 đưa vi khuẩn tiếp tục xâm nhập mụn và gây ra nhiều mụn hơn.

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Không Để Lại Sẹo

Vì thế trước khi nặn mụn hãy dùng 1 miếng bông mền hoặc 1 khăn mẩu khăn giấy mềm. Làm miếng lót khi tiếp xúc với mụn, cẩn thận dùng tay ấn và đẩy hết nhận mụn ra bên ngoài. Cuối cùng dùng bông/ giấy/ khăn sạch để lấy hết máu và mủ có trong mụn.

Bước 4: Chống viêm

Sau khi đã lấy cồi mụn ra khỏi da mặt thì bước cuối cùng đó là vệ sinh lại da. Hãy chuẩn bị cho mình sản phẩm kem chống viêm có thành phần alpha hydroxyl, benzoyl peroxide, hydrogen peroxide, salicylic acid, acid. Hãy bôi thuốc lền vùng da vừa nặn mụn, nó sẽ giúp bạn chống thâm đỏ sau khi nặn mụn. Mụn mau khô và đặc biệt là viêm nhiễm Tuy nhiên nếu không may mụn để lại sẹo cho da mặt bạn.

Thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Có rất nhiều các khắc phục làm mờ sẹo từ mặt nạ tự nhiên. Hoặc từ các sản phẩm trợ giúp như: kem làm mờ vết thâm mụn, kem trị sẹo rỗ…

Bạn có thể dùng các phương pháp ấy để giúp lấy lại làn da mịn màng khi xưa. Nhưng dẫu sao cũng hãy nhớ nặn mụn đúng cách giúp giảm sẹo. Còn hơn là việc thiếu hiểu biết gây ra sẹo nhiều thì bạn sẽ tốn nhiều hơn thời gian để “cứu chữa” làn da của mình đấy.

Hướng Dẫn Cách Nặn Mụn An Toàn Không Để Lại Sẹo

Chủ đề liên quan:

cách nặn mụn
nặn mụn đúng cách
cách nặn mụn đúng cách
cách nặn mụn không để lại sẹo
nặn mụn đúng cách không để lại sẹo
hướng dẫn nặn mụn đúng cách
nặn mụn tại nhà
kỹ thuật nặn mụn
hướng dẫn nặn mụn
nặn mụn không để lại sẹo
nặn mụn trứng cá đúng cách
cách nặn mụn không để lại sẹo thâm
các bước nặn mụn đúng cách
cách nặn mụn trứng cá
quy trình nặn mụn
 

 

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận

x