Sử dụng kem trộn để tắm trắng da, những mối nguy hiểm từ kem trộn

Gọi là dùng kem trộn tắm trắng, nhưng thực chất phương pháp này bao gồm cả dùng kem tắm trắng lẫn… “lột da”, và cả hai công đoạn trên đều sử dụng kem trộn tự chế, với bao bì không rõ ràng và xuất xứ mơ hồ. Hầu hết các trung tâm mở dịch vụ này đều quảng cáo kem của mình được làm theo công thức riêng, nhưng nguyên liệu thì mua từ Thái Lan về và tự chế để phù hợp với từng loại da.

Trên hết, những quảng cáo với hình ảnh da… bị lột hẳn ra như da rắn và sự trắng sáng lên rõ ràng chỉ sau lần đầu sử dụng đã như có “ma thuật” hút hồn tất thảy chị em có mong muốn “đổi trắng thay đen” thời gian gần đây.

Sử dụng kem trộn để tắm trắng da, những mối nguy hiểm từ kem trộn

Đi sâu vào công nghệ này, chúng ta có thể hiểu sơ sơ về các quy trình làm trắng da như sau:
 

Bước đầu tiên trong quy trình sử dụng kem trộn dưỡng da sẽ là lột da

Với bước này, người ta sẽ tẩy tế bào cho bạn trước khi bôi một lớp kem lột thật dày lên vùng mà bạn muốn làm trắng. Sau khi bôi xong, bạn sẽ phải cuốn nilon hoặc mặc áo mưa trùm kín vùng đã bôi kem trong vòng 2-3 tiếng. Hết thời gian ủ thì dùng khăn lau lớp kem đã bôi rồi tắm sạch bằng nước lã. Để sang hôm sau sẽ hiện ra mối lột trên da và lúc này, bạn có thể bóc ra được… cả mảng da lớn.

Bước thứ 2 sau quy trình lột da sẽ là dùng kem dưỡng trắng da hàng ngày.

Và tất nhiên, cả kem lột lẫn kem dưỡng trắng da đó đều là loại kem trộn có màu trắng hoặc be nhờ nhờ, được đựng trong các hộp nhựa không hề có nhãn mác.

Không hiểu mỗi người sẽ có cảm nhận ra sao khi đọc về quy trình cũng như nhìn vào những bức hình minh họa quá trình lột da làm trắng như thế này. Chỉ biết là ngay sau khi xuất hiện trên thị trường, phương pháp này đã lan truyền một cách chóng mặt và còn được gọi vui là “công nghệ tẩy trắng online”, bởi bạn cũng chẳng cần phải đến các Spa đắt đỏ mà chỉ cần lên facebook là cũng có thể mua cho mình được một gói lột da – làm trắng với giá từ 3-5 triệu đồng.

Tuy nhiên, giá của các loại kem dưỡng trắng cũng rất đa dạng (dao động từ 5-700 cho tới 1-2 triệu), có thể là bởi kem trộn của mỗi nơi đều có công thức và nguyên liệu khác nhau chăng? Chưa kể, thời gian gần đây, khi dịch vụ này đang ngày càng lên ngôi, thì cũng có không ít những phản ánh không tốt sau khi tắm trắng như ngứa, rát da, nổi mụn nước hoặc thậm chí là da bị đen sạm và sần sùi.

Sử dụng kem trộn để tắm trắng da, những mối nguy hiểm từ kem trộn

Chủ đề liên quan:

cách dưỡng trắng da cho nam
kem dưỡng trắng da toàn thân
kem dưỡng trắng da toàn thân cho bà bầu
các bước dưỡng trắng da body
cách làm kem dưỡng trắng da toàn thân tại nhà
kem dưỡng trắng da ban đêm
kem dưỡng trắng da white doctors
kem dưỡng trắng da toàn thân tốt nhất
dùng kem trộn dưỡng da
nguy cơ tử kem trộn
tác hại của kem trộn
phản hồi cư dân mạng về kem trộn

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận

x