Dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng đối với những phụ nữ mang thai. Để đảm bảo có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nuôi dưỡng cơ thể mẹ bầu cũng như em bé luôn được khỏe mạnh, bạn cần bổ sung những thực phẩm như sau Axit folic
Đây là một dinh dưỡng quan trọng cho bạn thai kỳ khỏe mạnh có nhiều trong ngũ cốc, bánh mì, đậu lăng, các loại rau như súp lơ, cà chua… các loại trái cây như bơ, cam… Axit folic còn giúp giảm nguy cơ bệnh tật, dị tật ở thai nhi và những tổn thương não cũng như ngừa sinh non, nguy cơ sinh con nhẹ cân và chậm phát triển
Protein
Protein có vai trò quan trọng trong việc phát triển và phục hồi các tế bào đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Protein có nhiều trong thịt nạc, trứng, bơ, đậu phộng, đậu phụ…
Canxi
Phụ nữ mang thai cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C như cam để tăng cường khả năng hấp thụ canxi, giúp thai nhi hình thành và phát triển xương tốt hơn cũng như hỗ trợ vào sư phát triển tuần hoàn và hệ thần kinh của em bé Sắt
Phụ nữ mang thai cần gấp đôi lượng sắt so với những phụ nữ khác để sản xuất đủ hemoglobin. Sắt có nhiều trong thịt nạc, các loại hạt, rau bina…