Chi 10 triệu đồng học cách làm kem trắng da tại Sài Gòn

Hiện tượng trên thị trường trôi nổi những dòng kem dưỡng da, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan đang là mối quan tâm, lo lắng của tất cả mọi người. Trong thời gian vừa qua, một nhóm phóng viên của báo Phụ Nữ Online đã xâm nhập vào những nơi sản xuất mỹ phẩm kém chất lượng, còn có cả nơi dạy pha chế kem với giá của khóa học là 10 triệu đồng.

Thực hư của chuyện này như thế nào ? Hãy cùng White Doctors tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này nào!

Thâm nhập vào chợ Kim Biên

Theo như bài viết, nhóm phóng viên (PV) đã thâm nhập vào chợ Kim Biên – nơi được gọi là “thiên đường” bán kem trắng da siêu tốc. Tại một sạp nhỏ trong dãy sạp mặt tiền của chợ, nhóm (PV) đã được bà chủ tên H. chào đón:” : “Muốn lấy hàng Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan hay Hàn Quốc? Bao nhiêu cũng có nhưng phải mua sỉ, giá từ vài chục ngàn đến khoảng 200.000đ/hũ”.

Vừa nói bà H. vừa đem ra hai lọ kem không rõ của nhãn hiệu nào, một loại có giá 60.000 VNĐ và một loại có giá 120.000 VNĐ.   

Tại một sạp khác, trông sạp như một siêu thị nhỏ với vô số loại mỹ phẩm khác nhau được chất đống để bán cho khách san chiết. Chủ cửa hàng là một người phụ nữ tầm 35 tuổi cho biết:” “Kem trị nám ở đây chỉ dùng bảy lần là trắng sáng, giá một hũ 180.000đ, đi tắm trắng chi cho mệt. Ở đây không bán lẻ, nếu chị mua về bán cho khách thì chỉ lấy 100.000đ/hũ, một lốc 24 hũ”.

Biết được nhóm PV đang có ý định tìm nơi học cách pha chế kem trắng da, chủ hàng nói:

” Đừng học tốn tiền, ra đây mua hàng tôi về bán lại có lời hơn, hiệu gì tôi cũng có hết. Nhiều thẩm mỹ viện ra đây mua hàng của tôi về xé nhãn mác và tự dán nhãn riêng để bán cho khách.Đây nè, tụi nó hay lấy loại này nè. Loại này giá 50.000đ/hũ, dùng bảy ngày là trắng, hoặc mua kem ký về chiết ra trong từng hộp nhỏ để bán cho khách, tha hồ kiếm lời…”.   

Sau khi cố gắng trò chuyện thân mật, nhóm PV nói với người bán hàng rằng đã học qua một lớp dạy nghề bào chế mỹ phẩm nhưng chưa kiếm ra được tuyệt chiêu tạo ra sản phẩm như những loại bán trong tiệm. Chị chủ hàng nói: :“Muốn học thì chị chỉ cho chỗ học nhưng phải đổi lại cho chị công thức pha chế mà tụi em học trước đó…”.

Sau khi thương lượng và trao đổi, nhóm PV đã có trong tay địa chỉ và số điện thoại của cả chục “lò”.

Thâm nhập vào các “lò” dạy sản xuất kem trắng da dỏm tại Sài Gòn

Nhóm PV đã thâm nhập vào 2 “lò”:   Qua nhiều lần gọi điện thoại và cố gắng liên lạc, nhóm PV đã đến được “lò” thứ nhất, Nơi đây là nhà riêng của hai vợ chồng bà L. với giá học phí đưa ra là…60 triệu đồng/buổi học cho một loại mỹ phẩm cần làm.

Ở ngay tầng trệt của nhà, bà L có kê một tủ kính bày vô số các loại mỹ phẩm được bỏ trong những hũ không nhãn mác hay đựng trong các bịch nilon từ loại 5kg đến 20kg.

Với Bộ sản phẩm dưỡng trắng da ban ngày với chiết xuất thiên nhiên sẽ giúp bạn có được làn da mịn màng và trắng sáng hiệu quả nhất.

   Ở tủ kính này, bà L. giới thiệu đủ các loại kem từ kem dưỡng trắng da toàn thân, kem trị mụn, kem chống lão hóa, kem chống nắng, kem đánh tan mỡ bụng…đều là do bà L. làm.

Làm ra vẻ mặt muốn học hỏi, nhóm PV tha thiết muốn xin giảm học phí nhưng bà L. nhất quyết từ chối, dù là 59 triệu cũng không chỉ, bà cam kết hứa hẹn rằng sẽ thành công qua 2 giờ học bí kíp gia truyền, còn được giới thiệu những nơi mua hóa chất nhập từ nước ngoài chứ chợ Kim Biến không có bán.

Bà còn nói thêm: “Mấy thẩm mỹ viện, spa nổi tiếng ở thành phố này tụi nó xạo lắm, chỗ nào cũng nói học pha chế MP ở Pháp, ở Anh, nhưng thực ra tụi nó là học trò của cô hết. Con có biết MP J.J., B.T. không? Loại này đang hút hàng cũng nhờ học cô mà ra. Có spa không học nhưng đến đây lấy hàng về bán.

Dùng kem trị mụn của cô hai – ba ngày là hết mụn.

Một ký kem trị mụn cô bán một triệu đồng, chúng nó lấy về bán hai triệu đồng. Những loại tắm trắng, sáng da, trị nám thì chúng nó về hét giá mấy trăm ngàn/hũ, lãi lắm con à”.   

Đến với lò thứ 2, sau nhiều lần móc nối với người trung gian,  nhóm PV tiếp cận được với một người đàn ông tên là Nguyễn Bá, 42 tuổi, Q.Tân Bình cho là mình “nắm ót” giới nghệ sĩ nổi tiếng. Nơi ông làm việc là một công ty bán hóa chất ở tại Trung Lang, Q.Tân Bình.

Trước khi học, ông nói sơ qua về lý thuyết, dòng kem trắng da có hai dòng là dòng kem nước và kem dầu, đồng thời cũng có hai cách làm là chính đạo và tà đạo.

Phương pháp chính đạo là sản phẩm sau một tháng mới trắng lên, còn tà đạo thì chỉ cần 4-5 ngày đã trắng. “Bởi dòng tà đạo dùng chất cấm có tác động cực mạnh. Ngoài chợ có bán mấy hũ kem nhỏ bôi vài ngày đã trắng là loại này. Ở Cần Thơ họ dùng nhiều lắm.

Mà em có biết kem M.T. đang bán ở thị trường không? Anh bán chất tà đạo mấy trăm triệu đồng/tháng cho họ sản xuất đó”, ông Bá ra vẻ bí mật.

Đóng xong học phí với giá 10 triệu đồng, ông Bá đưa cho nhóm PV công thức làm kem trắng da…tà đạo. Trong công thức có tên 33 loại hóa chất và hướng dẫn cụ thể cách pha chế để tạo ra một sản phẩm dưỡng trắng da toàn thân hay mặt siêu nhanh.

Ông nói: “Muốn đấu đá trên thị trường, muốn trình diễn, muốn có lời thì nên dùng tà đạo,  nhưng chỉ cho khách dùng 10 ngày đổ lại, đừng xài nhiều hơn da mặt sẽ mòn, hoặc teo da…”.   

Sau khi đã được học sơ qua về lý thuyết, nhóm PV tiếp tục được học thực hành với một phòng thí nghiệm hóa học, có đầy đủ chai lọ tủy tinh và hàn ngàn hóa chất, máy khuấy, cân đo điện tử cân hóa chất…

Việc dạy thực hành cho nhóm PV được hai nhân viên của ông Bá là Như (23 tuổi, Phú Yên) và Đào (24 tuổi, An Giang) phụ trách cách pha chế mỹ phẩm dỏm.

Theo như lười giới thiệu, hai người nhân viên này đều học khoa sinh của một trường đại học tư vừa mới ra trường được một-hai năm. Hai nhân viên của ông Bá là Đào (24 tuổi, ở An Giang) và Như (23 tuổi, Phú Yên) đảm nhiệm việc dạy cách pha chế mỹ phẩm dỏm cho chúng tôi.

Theo lời giới thiệu, cả Đào và Như đều học khoa sinh của một trường đại học tư, mới ra trường được một – hai năm. Trước khi dạy, Đào và Như mang đến hai khẩu trang y tế kín mít. Thấy nhóm PV lỡ đụng vào hóa chất, Đào khuyên: “Anh đi rửa tay đi, không thì rát tay lắm”. 

Đào cho biết, trong công thức “Kem trắng da BL 07” mà nhóm PV có được có chứa chất đặc biệt  ký hiệu là BL – ám chỉ chất corticoid. “Tất cả các chất có trong công thức này là bình thường, ngoại trừ chất BL (một dạng bột mịn màu trắng) là corticoid, cũng là thành phần quan trọng nhất, đây là chất tà đạo, không có nó không trắng siêu tốc được. Nếu dùng kem trắng da bình thường phải mất cả tháng”, cô nói.

Dụng cụ mà “học viên” được học bao gồm một chiếc nồi, bếp từ, vài lọ thủy tinh.

Chuẩn bị công đoạn pha chế, nhân viên Đào cân 16 loại hóa học (gồm Magie Stearate – tăng độ đặc, Talc – tạo cảm giác phấn trên da, Parafin – làm mềm da…). Vào một cái cốc thủy tinh. Lọ thủy tinh sau khi đã cân đúng xong. Thì được đặt cách thủy trong nồi inox, đun sôi 80 độ C. Đun xong thì đem ra lấy máy khuấy đánh mịn.   

http://whitedoctors.com.vn/wp-content/uploads/2014/11/KEM-TRỘN.jpg

Sau khi đã được đánh mịn, Đào lấy một cốc khác hòa tan chất BL với dung môi rồi đun ở nhiệt độ 45 độ C. Đem dổ vào hỗn hợp đánh mịn lúc đầu. Sau đó, pha tiếp 15 loại chất khác vào. Và cho ra một loại kem có mùi thơm phức.

Trong lúc chỉ cho PV, Đào thường phải ngắt quãng vì liên tục nhận được cuộc gọi của các học trò khác. Để hướng dẫn lại vì những người này khi đem hóa chất về nhà làm thì chưa thành thạo. Đào giải thích: “Mười người học thì có hai người phải học lại vì làm chưa nhuyễn. Nhưng anh chị an tâm đi, diễn viên P.T.V. và các hốt-gơ qua đây học nhiều lắm. Riêng P.T.V. học một lần là làm được”.

Sau khi học xong, ông Bá còn nhiệt tình chỉ thêm nơi bán. Và số điện thoại của ông Th. ở Gò Vấp  mua các lọ đựng mỹ phẩm.

Lời mách nước khi làm kem trắng da

   Trong khi làm, Đào còn căn dặn bản thân làm nhưng đừng nên bôi. Chỉ để bán cho khách thôi. Sản phẩm này chỉ làm trắng chứ không hồng da. Kem làm bào mòn da thì mới trắng nhanh được. Khi dùng kem khách hàng ra nắng nóng sẽ dễ có mụn.   

Đào còn cẩn thận chỉ cho nhóm PV cách làm cho khách hàng không biết trong kem dưỡng trắng da toàn thân có chất làm hại da bằng cách để khách thoa bốn-năm ngày thôi. Sau đó khuyên họ ngưng sử dụng và chuyển sang dùng kem dưỡng khác không chứa chất tẩy trắng da. Loại kem này cách pha chế cũng giống như công thức trên nhưng không cho thêm chất BL vào.

Thấy người phóng viên lo lắng, Đào trấn an: “Khi nào khách hàng bị nổi mụn thì chị đưa kem trị mụn cho họ xức. Vẫn như công thức em hướng dẫn nhưng chị bỏ chất BL ra, cho chất Clindamycin (dạng kháng sinh – PV) vào sẽ trở thành kem trị mụn.

Công thức này tụi em tự nghiên cứu. Tụi em dạy nhiều cho khách hàng, một số trường hợp có đến cầu cứu anh Bá giám đốc rồi cũng xong. Anh Bá sẽ bày cách cho chị; có như vậy khách mới xài MP của mình. Khi gặp ca biến chứng, anh chị lại đây thì được, đừng đưa khách hàng lại đây”.   

Trước khi nhóm PV ra về, Như mách thêm: “Chị có thể đưa bất cứ loại mỹ phẩm nào có nhãn mác đầy đủ mang đến đây; tụi em sẽ hướng dẫn chị cách làm giống ít nhất là 90%, dù đó là sản phẩm nổi tiếng như Shiseido, Vichy… Rồi Như chỉ chúng tôi trên bảng ghi chú của công ty đang có rất nhiều khách hàng gửi mẫu các mỹ phẩm có thương hiệu để nhái theo như: BB Cream, wax lông, thuốc uốn tóc, kem dầu chống nắng…   

Cũng theo nhân viên ở đây, ký hiệu chất BL nếu mua ở chợ Kim Biên sẽ không có vì chất này do công ty nhập ở nước ngoài, giá bán lẻ 20 triệu đồng/kg. Theo ông Bá, công ty ông nhập toàn hóa chất ngoại, chứ như ở chợ Kim Biên là hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong hóa đơn nhập khẩu hóa chất có mộc đỏ của công ty này lại thể hiện rõ là hóa chất nhập từ công ty Chong Qing, Trung Quốc, như: chất làm mềm softlets giá 200.000 đồng/kg, chất màu colorlets giá 200.000 đồng/kg…

White Doctor theo nguồn thông tin: PV CT-XH/ báo Phụ Nữ Online

Sản Phẩm White Doctors Khuyên Dùng

Giảm giá!
0 Đánh Giá(s)

Bộ dưỡng trắng da toàn thân ban đêm – White Doctors

954,000
-10%
Giảm giá!
0 Đánh Giá(s)

Bộ dưỡng trắng da toàn thân ban ngày – White Doctors

864,000
-10%
Giảm giá!
0 Đánh Giá(s)

Bộ dưỡng trắng da toàn thân ngày – đêm White Doctors

1,314,000
-10%
Giảm giá!
1 Đánh Giá(s)

Bộ sản phẩm dưỡng trắng da toàn thân với White Doctors

1,691,000
-15%

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi dưới bất kì hình thức nào sau đây để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình.
Website: http://whitedoctors.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/whitedoctors.com.vn

Tìm hiểu thêm về chăm sóc da tại: http://whitedoctors.com.vn/cham-soc-da

>> Xem thêm: Top các công thức dưỡng da được SPA tin dùng.

Chủ đề liên quan:

cách làm kem trắng da

cách dưỡng trắng da

bộ dưỡng trắng da ban đêm

bộ dưỡng trắng da ban ngày

tắm trắng hiệu quả tại nhà

tắm trắng an toàn

công thức dưỡng trắng tự nhiên

thực phẩm dưỡng trắng

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận

x