Cách điều trị mụn trứng cá bằng trứng gà

Mụn trứng cá, mặc dù không khó điều trị như mụn bọc nhưng lại rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Chính vì vậy khi điều trị mụn trứng cá các bạn cần quan tâm đến việc giữu vệ sinh và các nguyên liệu dùng để điều trị mụn trứng cá cần có tính kháng khuẩn cao.

Có rất nhiều các cách trị mụn trứng cá khác nhau, các cách điều trị mụn trứng cá bằng thiên nhiên luôn được các bạn ưu tiên thực hiện. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này các bạn cũng nên chọn lọc thông tin và lựa chọn đúng những nguyên liệu phù hợp với việc điều trị mụn trứng cá.

Lòng trắng trứng gà, chanh và mật ong là 3 nguyên liệu rất thích hợp trong việc điều trị mụn trứng cá.

 • Lòng trắng trứng gà

Trong lòng trắng trứng gà có khoảng 4gr Protein (Gấp rưỡi lượng Protein có trong lòng đỏ) gồm hơn 40 loại Protein khác nhau và đều có lợi cho sức khỏe.

Hơn nữa, trong lòng trắng trứng gà chứa 1 lượng lớn chất chống Oxy hóa, giúp kháng khuẩn trị mụn và chống lão hóa rất tốt.

Lòng trắng trứng là còn chứa rất nhiều Vitamin B, gần 90% khối lượng là nước, 10% còn lại là vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác.

 • Chanh

Chanh có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Chanh chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể như Vitamin C, nhóm Vitamin B pectin, chất chống Oxi hóa, Kali và Calci. Chính vì vậy, chanh có khả năng làm sáng da, tái tạo da và chống lão hóa rất tốt.

 • Mật ong

HoneyBlossom

Với tính kháng khuẩn cao mật ong không những giúp trị mụn hiệu quả mà còn giúp chống viêm, giảm sưng hiệu quả.

Chính vì vậy khi kết hợp với nhau, cả 3 nguyên liệu này sẽ tạo nên 1 công thức trị mụn trứng cá hoàn hảo.

Untitled-1

Bạn lấy 1 quả trứng gà; 1 lọ mật ong nguyên chất; chanh tươi (nếu có); 1 chiếc bát sạch; 1 chiếc khăn bông mềm và khô. Sau đó, thực hiện thực hành mặt nạ từ trứng gà trị mụn.

Bước 1: Tách đôi quả trứng, giữ cho lòng trắng trứng chảy xuống bát

thoat-khoi-dai-hoa-mun-trung-ca-nho-trung-ga

Bước 2: Dùng thìa đánh cho lòng trắng trứng loãng đều

thoat-khoi-dai-hoa-mun-trung-ca-nho-trung-ga

Bước 3: Rót vài giọt mật ong vào bát cùng với lòng trắng trứng và đánh đều tạo nên hợp chất nhuyễn. Nếu da dầu bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh

thoat-khoi-dai-hoa-mun-trung-ca-nho-trung-ga

Bước 4: Áp dụng mặt nạ trứng mật ong lên toàn bộ khuôn mặt và thư giãn khoảng 15 phút cho khô, đủ thời gian cho các thành phần của mặt nạ thấm sâu vào da.

thoat-khoi-dai-hoa-mun-trung-ca-nho-trung-ga

Bước 5: Rửa sạch khuôn mặt với nước ấm và dùng khăn  bông mềm để thấm khô. Bạn không nên để da khô tự nhiên vì như vậy, da sẽ bị khô hơn do bị mất nước

thoat-khoi-dai-hoa-mun-trung-ca-nho-trung-ga

Bạn kiên trì thực hiện cách trị mụn trứng cá này,  sau một thời gian, không những loại bỏ sự xuất hiện của những nốt mụn xấu xí mà còn giúp làn da trở nên sáng đẹp hơn.

Bên cạnh cách trị mụn trứng cá này cũng còn rất nhiều các công thức trị mụn trứng cá khác. Mặc dù các phương pháp trị mụn từ thiên nhiên rất an toàn nhưng tính hiệu quả không cao, hơn nữa phải thực hiện trong 1 thời gian dài. Bên cạnh đó cũng cần kết hợp với phương pháp ăn uống và nghỉ ngơi điều độ.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm kem trị mụn Acne Pro của White Doctors

  Tên *

  Email *

  Điện thoại *

  Tiêu đề:

  Nội dung đặt hàng

  Bài Viết Liên Quan

  Gửi Bình Luận

  x