Bí quyết sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả

Bí quyết sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả


Kem che khuyết điểm từ lâu đã trở thành vật bất li thân của phái đẹp. Với những công dụng hiệu quả trong việc che khuyết điểm và là bước đệm quan trọng trong việc trang điểm, sản phẩm này nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người tiêu dùng. Tuy nhiên phải làm sao để sử dụng đúng kem che khuyết điểm, sử dụng tông màu nào, cách sử dụng ra sao? Rất nhiều câu hỏi sẽ được White Doctors bật mí.

Che-khuyet-diem-cho-moi-9
Kem che khuyết điểm đã trở thành vật bất li thân của phái đẹp

Sử dụng kem che khuyết điểm khi nào?


Rất nhiều bạn cho rằng sử dụng kem che khuyết điểm sau khi sử dụng kem lót và kem nền. Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề sử dụng kem che khuyết điểm trước hay sau khi sử dụng kem nền. Và phần lớn các chuyên gia đều cho rằng, sử dụng kem che khuyết điểm trước kem nền sẽ giúp làn da tự nhiên và mịn màng hơn. Sau khi sử dụng kem che khuyết điểm, kem nền sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện nhiệm vụ với lớp nền của mình.

Untitled-2

Hãy thử tưởng tượng nhé, da mặt bạn có khá nhiều khuyết điểm như mụn, tàn nhang, quầng thâm…. Nếu bạn không sử dụng kem che khuyết điểm trước khi sử dụng kem nền, thì lớp nền sẽ không đạt hiệu quả cao. Lớp nền thô ráp, không thể phủ đến 80% khuyết điểm. Chính vì vậy hãy sử dụng kem che khuyết điểm trước khi sử dụng kem nền để làn da của bạn trở nên mịn màng hơn.

943685_548764385171997_944464975_n-2e449
Sử dụng kem che khuyết điểm đúng cách sẽ khiến bạn trở nên rạng rỡ hơn

Sử dụng kem che khuyết điểm tông màu nào?


  • Tông màu vàng: Màu vàng nhạt hay nude là tông kem che khuyết điểm phổ biến nhất vì nó gần trùng với đa số tông da tự nhiên của mỗi người. Khi không muốn dùng nhiều màu kem che khuyết điểm khác nhau, hãy chọn tông màu này vì nó có thể vận dụng tốt cho hầu hết các vùng khuyết điểm trên da
  • Tông màu hồng: Giống như kem che khuyết điểm màu xanh lá cây, màu hồng có tác dụng trung hòa các vùng màu xanh hoặc tím đen trên khuôn mặt, chẳng hạn như quầng thâm hay những đốm nâu. Nếu bạn có vùng quầng thâm mắt nghiêm trọng hoặc các đốm nám, kem che khuyết điểm màu hồng sẽ giúp để che phủ những vùng đó.
  • Tông xanh lá cây: Tông màu này dùng để trung hòa những vùng đỏ trên da như mẩn đỏ, đốm đỏ, sưng đỏ do mụn. Tuy nhiên màu sắc này không phù hợp để sử dụng ở những vùng tối trên da như quầng thâm mắt hay vết sẹo thâm.
  • Untitled-1
    Hãy lưu ý những điều này để lưạ chọn cho mình 1 loại kem che khuyết điểm phù hợp nhé.

Sử dụng kem che khuyết điểm ở vùng da nào?


  • Mắt: Không có gì giúp cho màu phấn mắt bền lâu hơn việc lót với một chút kem che khuyết điểm nhẹ. Màu phấ mắt và mày chì kẻ mắt sẽ lâu trôi hơn, lên màu chuẩn tông hơn.
  • Môi: Đường viền môi sậm, hãy dùng kem che khuyết tán nhẹ viền môi rồi mới thoa son. Son môi sẽ lên màu đẹp và mịn hơn.
  • Vùng da mặt: Những chỗ có nhiều khuyết điểm như nếp nhăn, quầng thâm, thâm mụn, mụn đỏ, vết mụn…

14-(32)

Chỉ cần làm đúng những bí quyết này, bạn đã có thể an tâm khi sử dụng kem che khuyết điểm và các loại mỹ phẩm trang điểm khác.

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận

x